Quảng cáo Youtube – Remarketing trên kênh video lớn nhất hiện nay

Youtube ads (quảng cáo trên youtube) hình hình thức quảng cáo thay thế cho quảng cáo xưa kia là trên TV và truyền thông đa phương tiện (media).

Vậy Quảng cáo Youtube là gì?

YouTube định nghĩa Youtube Ads như thế này. Quảng cáo video xuất hiện trước các video khác trên YouTube, bên cạnh play video và trong các kết quả tìm kiếm. Ví dụ thường thấy nhất là trước khi video được phát.

 

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản như thế thôi.

Quảng cáo Youtube cần chuẩn bị gì ?

Bạn cần có 3 thứ sau đây:

        Tài khoản quảng cáo Google.

        Thẻ Visa/Mastercard để chạy quảng cáo Youtube.

        Kênh Youtube mà bạn muốn quảng cáo.

Theo các nhà quảng cáo nhiều kinh nghiệm, Youtube Ads là kênh để tiếp cận khách hàng ở quy mô rộng, gia tăng nhận thức & tạo dấu ấn thương hiệu một cách nhanh chóng.

Hiện tại, Youtube cung cấp cho bạn 3 hình thức quảng cáo chính:

Thứ nhất, In-Stream Ads. Video hiển thị của bạn ở trước, trong hoặc hoặc sau khi video phát, người dùng có thể nhấn để bỏ qua sau khi quảng cáo hiển thị 5 giây, hoặc bắt buộc phải xem hết video quảng cáo.

Đây là loại quảng cáo Youtube cơ bản và nhiều người sử dụng nhất. Đã có rất nhiều thương hiệu lớn có chiến dịch marketing thành công nhờ vào hình thức quảng cáo này của Youtube. Chưa hết, hình thức quảng cáo Youtube tiếp theo mình giới thiệu cho bạn cũng hiệu quả không kém.

Thứ hai, Discovery Ads. Là quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên ở kết quả tìm kiếm của Youtube, hoặc nằm ở bên cạnh trong danh sách đề xuất.

Đây chính là quảng cáo Video khám phá nằm ở vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Youtube.

Đây chính là quảng cáo viedeo nằm ở cột bên phải trong danh sách các video đề xuất.

Thứ ba, Bumper ad. Quảng cáo đệm Bumper ad là vũ khí mới được Google tung ra có dạng quảng cáo ngắn, độ dài video dưới 6 giây.

Quảng cáo đệm ra đời nhằm thúc đẩy nhà quảng cáo sáng tạo với 1 nội dung chỉ 6 giây nhưng mang lại kết quả cao, thông điệp ngắn nhưng dễ đi vào lòng người.

Không có nút Bỏ qua quảng cáo, bắt buộc khách hàng phải xem hết quảng cáo thì mới được vào video chính.

Việc này cũng có 2 mặt:

        Lợi: Bạn có thể truyền tải hết mong muốn của bạn đến với khách hàng, họ sẽ phải xem hết quảng cáo của bạn.

        Hại: Nếu quảng cáo của bạn không đủ hay, không thu hút, thì khách hàng sẽ rất bực bội và có thể báo cáo với Youtube về quảng cáo của bạn. Khi Youtube nhận được báo cáo, họ sẽ nâng giá thầu làm cho chi phí quảng cáo của bạn rất cao.

Ngoài ra còn có hình thức Outstream Ad. Là loại hình quảng cáo ngoài luồng mới từ youtube, chỉ hiển thị trong các ứng dụng, hiển thị trên website mở, hoặc trên thiết bị di động không được liên kết với YouTube.