Mẹo chạy quảng cáo Google Display Network hiệu quả

Quảng cáo GDN – Google Display Network đang dần trở thành một phần không thể thiếu của những doanh nghiệp, công ty hàng đầu trong các lĩnh vực. Nhiều chuyên gia Marketing đã nhận định rằng: “Muốn xâm nhập vào một thị trường mới, nhất định phải có Google Display Network chống lưng”. Vậy thì GDN là gì? GDN Banner hiển thị ra sao? Làm sao để có thể chạy quảng cáo Google Display Network? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

          Google Display Network hay còn được viết tắt với cái tên GDN, là một dạng quảng cáo hình ảnh tĩnh và động hoặc video banner, cho phép quảng cáo của bạn xuất hiện trên các website là dối tác của Google như Zing, Vnexpress, Youtube,… hay nói các khác mẫu quảng cáo GDN tồn tại ở dưới dạng ảnh Banner GDN và được đặt trên các trang web của các đơn vị liên kết chạy Google Adsense.

Tại Việt Nam, các đơn vị liên kết chạy Google Adsense phần lớn đều là các báo lớn như Zing, VnExpress, Dân Trí, Tuổi Trẻ, Youtube, 24h… Cho nên quảng cáo Google Display Network ở Việt Nam phần lớn được dùng để quảng bá, tăng độ phủ thương hiệu chứ ít nhằm mục đích là bán hàng như Google Adwords hay Facebook Ads.

Tại sao các doanh nghiệp lớn luôn chọn quảng cáo GDN?

          Tại Việt Nam, trung bình mỗi một người xem khoảng 6 – 8 trang Web mỗi ngày để truy cập tin tức thời sự, tìm kiếm thông tin hoặc giải trí. Chi riêng các trang báo như zing.vn hay vnexpress đã có cả triệu lượt truy cập mỗi ngày.

Hãy thử tưởng tượng, bạn biết được công chúng mục tiêu thường xuyên truy cập vào trang vnexpress công việc với bạn có bộ banner đẹp, độc đáo và bắt mắt thì việc tiếp cận được số lượng khách hàng khổng lồ ngoài kia là hoàn toàn khả thi.

Quảng cáo của bạn hiện thị cho 100,000 người chỉ cần 5% trong số Click vào quảng cáo vậy là website của bạn đã có 5,000 traffic rồi. Google chỉ tính trên lượt Click chứ không phải hiện thị.

Ngoài việc quảng cáo chủ động đến các khách hàng mới, GDN còn có thể remarketing tới những người đã từng có sự quan tâm đến website. Qua đó tăng tỷ lệ chuyển đổi lên rất nhiều.

Hình thức GDN cũng rất đa dạng từ hình ảnh kèm chữ, hình ảnh động, video đảm bảo quảng cáo truyền đạt đầy đủ thông tin và hấp dẫn người dúng.

Mẹo chạy quảng cáo Google Display Network hiệu quả!!!

#1. Chiến lược giá thầu thông minh

Khi bid giá thầu, đừng nên cố gắng tiết kiệm bằng cách đặt giá thầu nhỏ nhất. Như vậy quảng cáo của bạn khó có khả năng hiển thị. Số lượt hiển thị ít dẫn tới việc mẫu chuyển đổi cũng ít theo. Từ đó đi đến kết quả là đo lường không chính xác.

Dù là các doanh nghiệp lớn, cũng không nên lấy tiền đè người bằng cách bid giá thầu tối đa liên tục để đè mặt các công ty khác. Bạn sẽ không bao giờ biết được kết quả thực sự để ra một mẫu hết bao nhiêu tiền.

Hãy liên tục testing để chọn ra mẫu quảng cáo và cách target chuẩn nhất. Nếu như thị trường tiềm năng, nhưng lại có vài ông lớn đánh chiếm thì nên suy nghĩ đổi vị trí website đặt banner GDN. Quan trọng nhất là tỉ lệ Số tiền/Mẫu chứ không phải CTR hay Số mẫu đổ về. Kiểm soát được Số tiền/Mẫu thì bạn có thể tăng giảm ngân sách tùy ý theo chiến dịch và KPI của công ty đề ra.

#2. Tập trung vào thông điệp trên Banner GDN

Như đã nói ở trên, Banner trong quảng cáo GDN rất quan trọng. Có thể bạn Target đúng, nhưng Banner bạn không thu hút, kém nổi bật hơn đối thủ thì tỉ lệ CTR cũng sẽ giảm. Mẫu banner Google Display Network cũng không nên nhồi nhét quá nhiều text, như vậy sẽ làm kém hấp dẫn và không hút được người đọc.

Banner GDN muốn chạy quảng cáo tốt thì CTA trong đó phải rõ ràng, nổi bật để tăng tỉ lệ click. Tránh dùng mẫu quảng cáo Text Only vì tỉ lệ thành công của định dạng quảng cáo này không cao. Hãy đầu tư thiết kế Banner GDN thật đẹp.

Hạn chế sử dụng loại Quảng Cáo Đáp Ứng vì Google sẽ tự quét website để chọn ảnh, hoặc bạn chỉ up đúng 2 cái ảnh lên thì Google sẽ tự căn chỉnh và làm xấu đi tấm Banner.

Thêm một lưu ý nữa là Banner phổ biến chạy GDN theo 5 kích cỡ sau sẽ được hiển thị nhiều và tăng khả năng chuyển đổi nhiều nhất: 728×90, 300×250, 160×600, 300×600, 320×50. Nhưng HBMEDIA khuyên bạn nên thiết kế đủ bộ Banner khoảng 20 cái để không bỏ lỡ khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt bớt quảng cáo hiển thị trên di động nếu như không có banner tương thích để tiết kiệm ngân sách.

#3. Trang đích phải rõ ràng, kêu gọi chuyển đổi tốt

Nếu như Banner ngắn gọn và có trách nhiệm thu hút và kêu gọi khách hàng click, thì Landingpage lại có chức năng giải thích rõ ràng về sản phẩm/dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Đi kèm theo đó là kêu gọi khách hàng gọi hotline, điền form hoặc chat với support để tiến gần hơn với việc mua hàng.

Chính vì vậy trang đích phải được thiết kế đẹp và điều hướng được khách hàng vào chuyển đổi. Content trong Landingpage cũng nên được viết theo cấu trúc AIDA để thôi thúc khách hàng. Đặc biệt là ĐỪNG giải thích QUÁ RÕ về mặt hàng mình đang chào bán. Như vậy sẽ làm cho content quá dài và không cần thiết.

Mặt khác, bạn cũng đang tước đi cơ hội được giao tiếp với khách hàng của chính mình. Tất cả chỉ nên ở mức vừa đủ để khách hàng điền form hoặc gọi điện tìm hiểu tiếp.

#4. Tạo nhiều nhóm quảng cáo để Testing

Nếu ngân sách chạy của bạn lớn, đừng ngại ngùng gì mà không bỏ ra chục triệu để chạy test. Hãy chia đều tiền ra nhiều nhóm quảng cáo ứng với từng mẫu Landingpage, từng mẫu Banner và từng tệp Target. Sau nhiều lần Test, chắc chắn bạn sẽ chọn được ra một tệp ưng ý nhất để đồ dồn tiền vào kéo lại doanh thu.

Dù cho đã lọc ra được tệp Target để chạy quảng cáo GDN một cách tốt nhất rồi, cũng đừng lơ là quên theo dõi mỗi ngày. Vì rất có thể tự nhiên có ông lớn nào khác cùng ngành, chạy đè Target của bạn lúc nào không hay.

Là một công cụ của Việt Nam, làm ra để phục vụ cho đối tượng chính là người Việt Nam, chắc chắn HBMEDIA sẽ có những đặc điểm riêng về các mẫu thiết kế mà không website nước ngoài nào có được.

Tóm lại, Để chạy quảng cáo GDN một cách hiệu quả thì cách tốt nhất là bạn phải hiểu đối tượng khách hàng của mình. Khoanh vùng đối tượng mục tiêu theo sở thích, ý tưởng và các từ khóa mà bạn nghĩ rằng khách hàng khi search sẽ phát sinh nhu cầu đối với sản phẩm dịch vụ của bạn. Hi vọng, những thông tin trên đây sẽ giúp ích một phần nào đó trong việc lựa chọn chạy quảng cáo Google Display Network của bạn!

CÔNG TY TNHH NETWORK MEDIA VIỆT NAM – VINA NETWORK MEDIA CO., LTD

Trụ sở: Tầng 3, tòa nhà CT1 Ngô Thì Nhậm – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại : 0972.419.160

Từ 8h00 – 17h30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7